Pallet là gì? Khám phá công dụng, phân loại Pallet

Pallet là một thiết bị được sử dụng rộng rãi ở nhiều nghành công nghiệp khác nhau, chúng giúp công việc của công nhân được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng hơn. Vậy pallet là gì? và công dụng của chúng như thế nào mà lại phổ biến như vậy? Bây giờ chúng ta sẽ đi tìm hiểu tất tần tật về nó nhé!

Pallet là gì ?

Pallet (kệ hàng) là 1 thiết bị có bề mặt phẳng dùng để sắp xếp hàng hóa cố định phía trên. Để dễ dàng di chuyển, sắp xếp bởi xe nâng hay các thiết bị vận chuyển khác. Nó có cấu tạo từ các thanh gỗ, kim loại hoặc nhiều vật liệu khác nhau giúp di chuyển và xếp vào kho một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Vật liệu để làm Pallet cũng rất đa dạng: gỗ, nhựa, kim loại, giấy, vật liệu tái chế ….. Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm khác nhau, tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà chọn loại nào phù hợp nhất đối với doanh nghiệp của bạn.

Việc sử dụng Pallet rất quan trọng trong các kho bãi, nó giúp giảm khối lượng việc công nhân phải làm giúp tiết kiệm thời gian, tiết kiệm tài nguyên cho doanh nghiệp song song với đó còn bảo vệ hàng hóa tốt hơn tránh hao hụt mất mát.

Pallet là gì ?
Pallet là gì ?

Các công dụng và chức năng của Pallet.

Sử dụng Pallet sẽ có các lợi ích sau :

 • Vận chuyển hàng hóa: Chúng được sử dụng để xếp và gắn kết hàng hóa trong quá trình vận chuyển, giúp bảo vệ sản phẩm và tạo tiện lợi trong việc di chuyển hàng từ điểm A đến điểm B một cách dễ dàng và chính xác nhất. Khi sử dụng Pallet thì hàng hóa được xếp phía trên và dễ dàng được vận bởi xe nâng hoặc các thiết bị nâng hạ.
 • Lưu trữ và tổ chức: Nó được sử dụng trong kho để lưu trữ và tổ chức hàng hóa. Chúng giúp tạo ra một hệ thống xếp dỡ hiệu quả cao. Hàng hóa sẽ được chắc chắn, thẳng hàng, thẳng cột. Giúp người quản lý dễ dàng hơn trong việc kiểm tra số lượng và chất lượng của hàng hóa.
 • Tiết kiệm chi phí: Sử dụng nó trong quá trình vận chuyển và lưu trữ hàng hóa có thể giảm bớt thời gian và công sức cần thiết để xếp dỡ và di chuyển hàng hóa.
 • Tạo khoản cách: chúng tạo khoản cách giữa hàng hóa với nền phía dưới, nhằm giảm thiểu sự tác động của các yếu tố bên ngoài như: nấm mốc, ẩm thấp, côn trùng ….
 • Giúp cố định: Sử dụng Pallet sẽ giúp cố định hàng hóa theo các khối nhất định, giảm thiểu tình trạng rơi vỡ, hỏng hóc.
 • Chất hàng hóa lên cao: Nhờ việc sử dụng Pallet hàng hóa được sắp xếp lên vị trí cao 1 cách dễ dàng hơn từ đó sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm diện tích kho bãi.
 • Phối hợp với xe nâng hoặc các thiết bị nâng khác: Pallet có cấu tạo đặc biệt phù hợp với xe nâng hoặc các thiết bị nâng chuyên dụng,sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được 1 khoản đáng kể nhờ rút ngắn được thời gian làm việc của các công nhân.
 • Dễ dàng sắp xếp hàng hóa vào Container: Việc sử dụng Pallet phối hợp cùng với xe nâng có phụ kiện chui Container sẽ giúp ích rất lớn cho việc di chuyển và sắp xếp hàng hóa vào các container nhanh chóng và hiệu quả.
 • Tái chế: Pallet đã qua sử dụng còn được tái chế thành rất nhiều vật dụng hữu ích như: bàn, ghế, giường, đồ trang trí …..
Pallet trong nhà kho
Pallet trong nhà kho

Pallet có những loại nào?

Dựa vào vật liệu thì Pallet được phân thành các loại sau:

 1. Pallet Gỗ: Đây là loại vật liệu phổ biến nhất và được sử dụng rộng rãi do các yếu tố giá sản phẩm rẻ, có thể sản xuất số lượng lớn, chắc chắn, sử dụng dễ dàng, Pallet gỗ sử dụng được cho hầu hết các loại hàng hóa. Chúng được làm từ gỗ và có thể được chia thành hai loại chính: Loại một mặt và loại hai mặt. Nó sau khi được sử dụng để chất hàng còn có thể tái chế thành các đồ dùng khác nhau như: bàn, ghế, kệ sách, đồ trang trí …..
 2. Pallet Nhựa: Nhựa là sự thay thế ngày càng phổ biến cho gỗ. Chúng được làm từ nhựa tái chế hoặc nhựa mới và có đặc điểm nhẹ, dễ vệ sinh và bền hơn so với gỗ. Pallet nhựa được sử dụng nhiều khi chất hàng ở ngoài trời, và các hàng hóa có tính lưu kho cao. Nhựa cứng nên thường được sử dụng cho các hàng hóa nặng và cồng kềnh. Giá thành sản xuất từ nhựa cao hơn khá nhiều so với từ gỗ.
 3. Pallet Kim loại: Có thể được làm từ thép hoặc nhôm. Chúng có khả năng chịu tải cao và thích hợp cho việc vận chuyển hàng hóa nặng hoặc rất nặng, giá thành sản xuất bằng kim loại cao hơn nhiều so với những loại còn lại. Nó chuyên dụng cho các hàng hóa như sắt, thép, đá, gạch …. phạm vi sử dụng hạn chế và ít được sử dụng.
 4. Pallet Carton: Đây là loại vật liệu nhẹ và thường được sử dụng cho việc vận chuyển hàng hóa trong ngành công nghiệp bưu chính và đóng gói. Chúng được làm từ bìa carton hoặc vật liệu tương tự.
 5. Pallet Composite: Composite là sự kết hợp của các vật liệu như gỗ, nhựa và sợi thủy tinh. Chúng có đặc điểm nhẹ, bền và thích hợp cho việc vận chuyển hàng hóa trong môi trường ẩm ướt.
 6. Pallet Giấy: Vật liệu từ giấy thường được sử dụng trong ngành công nghiệp in ấn và đóng gói, yêu cầu về độ ẩm rất thấp và tương đối nhẹ nên rất phù hợp với các loại hàng hóa có giá tri cao . Chúng được làm từ các tấm giấy đặc biệt ghép lại bằng chất kết dính và áp lực tác động vào. Nếu được làm từ giấy thì chúng sẽ có khả năng tái chế cao, nên rất tiết kiệm chi phí.

Các loại kích thước của Pallet.

Có các loại kích thước như sau (dài – rộng – cao) :

 • 100cm – 100cm – 13cm
 • 110cm – 110cm – 14cm
 • 120cm – 100cm – 14cm
 • 120cm – 90cm – 13.5cm
 • 110cm – 110cm – 12cm
 • 120cm – 100cm – 15cm
kích thước Pallet
kích thước Pallet

Các tiêu chí để lựa chọn Pallet

Thực ra để chọn mua pallet thì có rất nhiều tiêu chí đưa ra nhưng  thiensonhangcha.com  chỉ gợi ý những tiêu chí cho 2 loại Pallet phổ biến nhất là pallet gỗ và pallet nhựa nhé.

Tiêu chí Pallet gỗ Pallet nhựa
Chất liệu Được làm từ các loại gỗ cứng, chắc chắn.

Phải được xử lí chống ẩm mốc, chống mối mọt.

 

Từ những hạt nhựa HDPE có độ chịu tải tốt và độ dẻo dai cao

Nhựa để làm Pallet phải được xử lý hoàn chỉnh.

 

Kết cấu Tùy vào mục đích sử dụng của doanh nghiệp mà chọn loại Pallet 1 mặt hoặc 2 mặt. Tùy vào mục đích sử dụng của doanh nghiệp mà chọn loại Pallet 1 mặt hoặc 2 mặt.
Hình thức bên ngoài Các thanh gỗ không bị cong vênh.

Không bị đứt gãy ở những điểm nối.

Không bị cong vênh, sứt mẻ.

Không bị rạng nứt.

Kich thước Lựa chọn Pallet cho kích thước lớn hơn kích thước hàng hóa của doanh nghiệp. Lựa chọn Pallet cho kích thước lớn hơn kích thước hàng hóa của doanh nghiệp.
Đơn vị cung cấp Lựa chọn những thương hiệu cung cấp lớn, uy tín và có chính sách bảo hành tốt trên thị trường. Lựa chọn những thương hiệu cung cấp lớn, uy tín và có chính sách bảo hành tốt trên thị trường.

Những câu hỏi thường gặp khi mua Pallet.

Mua pallet loại nào thì tốt nhất?

Mỗi loại pallet đều có công dụng riêng. Nếu công ty của bạn muốn tiết kiệm chi phí và hàng hóa nhẹ thì pallet gỗ là lựa chọn tối ưu. Nếu hàng hóa của công ty bạn là loại hàng nặng và lưu kho lâu thì pallet nhựa là lựa chọn tốt. Công ty của bạn thuộc các ngành khai khoán, sắt thép, gạch đá, các loại hàng siêu nặng thì pallet sắt là 1 sự lựa chọn thích hợp cho công ty của bạn. Bạn cần tìm hiểu kĩ về kích thước và khối lượng hàng hóa của công ty mình trước để mua loại pallet phù hợp.

Thời hạn sử dụng của các loại pallet là bao lâu?

Pallet gỗ có tuổi thọ khá thấp do đặc tính chịu ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài. Pallet gỗ thường được sử dụng trong 2-3 năm trong điều kiện sử dụng trong nhà và 1-2 năm khi sử dụng ngoài trời.

Pallet nhựa có tuổi thọ cao hơn pallet gỗ bởi đặc tính dẻo dai và lực chịu tải tốt từ các hạt nhựa trong điều kiện tốt các pallet nhựa có thời gian sử dụng có thể trên 5 năm.

Pallet kim loại là loại pallet có tuổi thọ cao nhất vì pallet kim loại được là bởi các hợp kim cứng, chắc tuổi thọ của loại pallet này có thể lên tới hơn chục năm trong điều kiện tốt.

Chỗ nào bán pallet uy tín?

Công ty TNHH Đông Phú Tiên.

Pallet Hùng Mạnh.

Công ty TNHH Duy Tân.

Công Ty Beli.

Trên đây là toàn bộ thông tin cơ bản về Pallet cảm ơn các bạn đã dành thời gian cho bài viết, hy vọng thông tin của bài viết sẽ hữu ích cho các bạn. Khi bạn có nhu cầu mua xe nâng hãy liên hệ Hotline hỗ trợ 24/7 0394.708.401. Rất hân hạnh được phục vụ các bạn.

Sản phẩm được ưa chuộng
  Xem tất cả

  ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MÃI

  Danh sách 10 khách hàng đầu tiên may mắn của tháng

   TẠI SAO CHỌN XE NÂNG THIÊN SƠN

   GIÁ CẢ HỢP LÝ.

   Với tài chính có hạn thì xe nâng Hangcha luôn là sự lựa chọn khôn ngoan của bạn.

   KHÁCH HÀNG LỚN CỦA CHÚNG TÔI